Menu
Đặt hàng trực tuyến

SingPost mua lại 30% cổ phần của công ty Indo Trans (ITL) Việt Nam

Dash Logistics là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Bưu điện Singapore (Singapore Post) và Công ty Indo Trần (ITL), chuyên cung cấp những giải pháp sáng tạo, đặc biệt trong vận chuyển đường bộ (FCL và LCL) giữa ba vùng kinh tế trọng điểm của Việt Nam: Nam - Trung - Bắc.

Với sự hợp tác chiến lược giữa Singapore Post và Indo -Trans Logistics, từ năm 2012 công ty Dash Logistics đã tham gia vào thị trường phát triển tiềm năng nhưng đầy thách thức để cung cấp các nhu cầu phân phối, vận chuyển hàng hóa trong nước. Kết hợp với chuyên môn và kinh nghiệm của công ty mẹ đã được xây dựng trong nhiều năm qua, Dash Logistics cam kết cung cấp dịch vụ với giá trị gia tăng cho khách hàng. Không giống như các nhà cung cấp dịch vụ địa phương khác, chúng tôi cung cấp các giải pháp tối ưu với chi phí hiệu quả với chất lượng dịch vụ cao cấp.

SingPost mua lại 30% cổ phần của công ty Indo Trans (ITL) Việt Nam

Công ty bưu chính Singapore thực hiện thành công việc mua lại 30% cổ phần của Công ty Giao nhận Vận tải Quốc tế Indo Trần (ITL - Indo Trans Logistics) nhằm đạt được một chỗ đứng trên đất nước Đông Nam Á này.

Thương vụ giao dịch - trị giá 180 triệu đô la - đã được thực hiện thông qua công ty con của SingPost, Singapore Post Enterprise Private Limited (SPE).

ITL là công ty chuyên cung cấp các giải pháp hậu cần được tích hợp với các doanh nghiệp trong giao nhận vận tải hàng không và đường biển, các giải pháp hậu cần và phân phối dành cho bên thứ ba và là tổng đại lý bán hàng cho các hãng hàng không. Công ty hiện có văn phòng trên toàn bộ các thành phố lớn tại Việt Nam, và bắt đầu hoạt động từ năm 1999 và hiện là doanh nghiệp logistics nội địa hàng đầu tại Việt Nam (theo VNR500)


Bình luận về tin tức trên, Tiến sĩ Wolfgang Baier, Giám đốc điều hành của SingPost cho biết: "Tôi thực sự rất kỳ vọng với sự đầu tư chiến lược vào ITL. Điều này sẽ giúp chúng tôi có một chỗ tại Việt Nam và khu vực Đông Dương là những thị trường mới nổi với rất nhiều tiềm năng về khách hàng và những cơ hội kinh doanh có liên quan."

"SingPost đã tăng cường nỗ lực của mình để biến đổi và phát triển và chúng tôi đã tích cực theo đuổi sự tăng trưởng vượt ra ngoài kinh doanh thư tín và mở rộng các khu vực kinh doanh mới. Chúng tôi muốn tăng doanh thu dịch vụ ở nước ngoài và đạt được một danh mục đầu tư cân bằng hơn với sự đóng góp lớn hơn từ các doanh nghiệp không-sử-dụng-dịch-vụ-thư-tín. Nói một cách rõ ràng, ưu tiên phát triển hàng đầu của chúng tôi là trong các lĩnh vực hậu cần và thương mại điện tử. "

Kể từ khi bắt tay vào chiến lược phát triển, SingPost đã có "một số vụ mua lại lớn trong nỗ lực đa dạng hóa doanh thu và mở rộng phạm vi kinh doanh vượt ra ngoài bờ biển Singapore".

Một trong những giao dịch mua lại trong thời gian gần đây của SingPost là công ty cung cấp các giải pháp hậu cần thư tín Quantium Solutions, đã từng hoạt động trên 10 quốc gia trong khu vực AsPac, và hãng kinh doanh dịch vụ thư lai ghép Datapost.

Không chỉ có vậy, các nhà điều hành SingPost cũng đã đầu tư 27,08% cổ phần vào công ty GDEX Express Carrier Berhad, một công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng đầu tại Malaysia.

Ngoài ra, SingPost cũng đã mua lại 30% cổ phần trong công ty công nghệ bưu chính Postea trong năm 2009.

Nguồn tin: singapore post